Suzuki Ertiga hay Ciaz phù hợp với nhu cầu của bạn

Thứ năm, 09/11/2017, 07:30 GMT+7

suzuki-ertiga-ciaz

Hai dòng xe Ertiga Ciaz về bản chất không cùng phân khúc để so sánh. Tuy nhiên để nhìn rõ sự khác biệt giữa 2 dòng xe đang có doanh số khá tốt của Suzuki, Vinh Tùng xin đưa ra những so sánh sau để cho quý vị dễ đưa ra quyết định xe nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Đầu tiên: cả hai dòng xe này khác phân khúc cạnh tranh.

Suzuki Ciaz là mẫu xe sedan hạng B mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại sở hữu những tính năng ưu việt được khách hàng đánh giá cao, cạnh tranh với những xe thương hiệu khác như City...

Suzuki Ertiga lại thuộc phân khúc xe du lịch MPV phù hợp với nhu cầu xe cho gia đình và trở thành đối thủ cạnh tranh của Innova – một đối thủ đang đứng vững trong phân khúc MPV từ trước tới nay.

Tiếp theo là động cơ xe:

Suzuki Ertiga được trang bị động cơ 4 xi lanh có dung tích 1.4 lít. Công suất tối đa đạt 94 mã lực tại vòng quay 6000v/min kết hợp hộp số tự động 4 cấp. Suzuki Ciaz có hai phiên bản động cơ xăng K Series  dung tích 1.4l 4 xylanh, công suất cực đại 95 mã lực tại vòng tua máy 6000 vòng/phút. Phiên bản thứ hai là đông cơ Diesel dung tích 1.3l, 4 xy lanh cho công suất 90 mã lực tại vòng tua máy 4000 vòng/phút, hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Như vậy Suzuki Ertiga và Suzuki Ciaz có kiểu động cơ và công suất hoạt động tương tự nhau, mức tiêu hao nhiên liệu trong môi trường đô thị của Ciaz là 3,8l/100km trong khi Ertiga sử dụng hết 6.5l/100km.

Về các tính năng xe, Ertiga chỉ sử dụng kiểu ghế ngồi bọc nỉ, hệ thống điều hòa hai chiều mát mẻ, hệ thống giàn lành gồm 4 khe gió ở trên cao có thể điều chỉnh xoay hướng xung quanh để phục vụ cho các hành khách ở hàng ghế thứ 2 và thứ 3. Ciaz lại có khoang nội thất rộng rãi, thoải mái với những chiếc ghế bọc da cao cấp và các tính năng cao cấp như hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động, khởi động bằng nút bấm, hệ thống âm thanh 6 loa và màn hình cảm ứng 7 inch hiện đại.

Xem thêm: Bạn có thích Suzuki Swift 2018 vừa mới ra mắt