Suzuki Vinh Tùng
Suzuki Vinh Tùng

Đại lý Suzuki tại Bình Định

Banner News
banner

Kinh nghiệm kiểm tra xe trước những chuyến hành trình dài

Thứ hai, 06/11/2017, 00:33 GMT+7

chuan-bi-xe

Để đảm bảo cho chuyến hành trình suôn sẻ và an toàn, việc kiểm tra xe trước khi bắt đầu là cực kỳ quan trọng: 

Đầu tiên, việc kiểm tra không thể bỏ sót là lốp xe: Bạn nên kiểm tra độ căng hơi, độ bám mặt đường và áp suất của lốp nếu xe bạn còn mới. Trường hợp xe của bạn đã hoạt động lâu, lốp xe đã mòn, giảm tính đàn hồi thì bạn nên thay ngay lốp mới trước khi khởi hành để đảm bảo tính an toàn. Bên cạnh đó việc chuẩn bị thêm một lốp dự phòng và cả những dụng cụ cần thiết cho việc thay lốp là không thừa cho những chuyến hành trình rời xa thành phố.

Kế tiếp là check dầu xe: ngoài xăng đảm bảo thì đối với chiếc xe hoạt động liên lục trên con đường dài thì việc xe bị khô dầu hoặc chất lượng dầu không đảm bảo sẽ gây hỏng hóc động cơ bất ngờ. Do vậy bạn nhất thiết phải kiểm tra tình trạng dầu, nhớt của động cơ và thay nhớt định kỳ nhất là trước hành trình dài.

Tiếp theo là đèn và hệ thống chiếu sáng: Với mỗi chuyến hành trình xa thì việc lái xe vào ban đêm hoăc thời tiết xấu, sương mù hoặc mưa lớn chắc chắn là không tránh khỏi. Do vậy để đảm bảo độ an toàn bạn phải kiểm tra độ sáng đèn vì chúng rất quan trọng nhất là vào ban đêm khi tầm nhìn bị hạn chế. Các hoạt động của đèn xinhan, đèn báo ưu tiên, đèn phía đuôi xe cũng cần thiết phải kiểm tra sự hoạt động bình thường… Nếu đèn xinhan hoặc đèn báo ưu tiên không sáng thì xe khác sẽ không thấy dấu hiệu của bạn khi đi trên đường, do vậy mà bạn có thể gặp phải những nguy cơ xẩy ra tai nạn.

Việc kiểm tra xe theo định kỳ của nhà sản xuất là không bao giờ thừa để đảm bảo xe của bạn luôn hoạt động tốt nhất trong tình huống bất ngờ hoặc bạn có thời gian chuẩn bị cho chuyến đi.

Slider-2Cuối cùng là đầy đủ giấy tờ trước khi xuất phát nhé! Hành trình dài chắc hẳn bạn sẽ phải trải qua nhiều địa phương khác nhau và bạn không thể nào đảm bảo bạn chạy đúng quy định giao thông trên mọi cung đường nên chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết như: Giấy đăng kí xe, giấy phép lái xe; bảo hiểm xe, các loại giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc hàng hóa… Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong mỗi chuyến đi.